Quyết tâm giữ vững vị thế của Nhà trường trong bối cảnh mới

​Đây là nhắn nhủ của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần 2 năm 2019, khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020.


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao giấy khen cho hai đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị trong sạch, vững mạnh - ẢNH: HIẾU TIÊN

 

Hội nghị được tổ chức vào chiều 24-4 với các nội dung: Thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động quý I năm 2019 và phương hướng quý II năm 2019, Báo cáo đánh giá 04 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐU, ngày 7-7-2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 

Tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan tổng kết các mặt làm được và những hạn chế cần khắc phục trong các công tác đào tạo, quản lý, quan hệ quốc tế, sinh viên, khảo thí và kiểm định…

 

Bí thư Đảng ủy cho hay tất cả số liệu đều được công khai và chính xác. Nhà trường chủ trương không chạy theo thành tích bằng việc điều chỉnh các con số báo cáo. Theo PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, một số kết quả của các chương trình hoạt động có thể chưa đứng ở mức cao nhất nhưng thể hiện được sự quyết tâm, tinh thần trung thực của Nhà trường.

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết: “Trong bối cảnh mới với sự lớn mạnh về cơ cấu tổ chức và môi trường cạnh tranh mạnh mẽ, các Chi bộ cần quyết tâm hơn nữa, chung sức cho con đường tự chủ và giữ vững vị thế hàng đầu của Nhà trường”.

 

Trong phương hướng hoạt động quý II năm 2019, các vấn đề trọng tâm cần tập trung quán triệt và triển khai khẩn trương, hiệu quả: Công tác tuyển sinh và quảng bá hình ảnh Nhà trường hướng tới xây dựng bộ nhận diện thương hiệu; khuyến khích các đơn vị chủ động tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường và mạnh dạn thay đổi nội dung đào tạo nếu cần thiết; các đề án hoạt động của Nhà trường cần nhận được nhiều phản hồi và đóng góp kịp thời, tránh nhiệm từ các Chi bộ…

 

Sau bốn năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ Trường, nhiều bước tiến khả quan trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đã được ghi nhận và báo cáo tại Hội nghị.

 

Nổi bật là sự chuyển biến về môi trường học thuật và nghiên cứu tại các đơn vị với nhiều hội thảo khoa học được tổ chức. TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng - cho biết số lượng bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế tăng đáng kể, nhiều dự án phục vụ nhiệm vụ chính trị, chính sách quốc gia được chú trọng và thực hiện thành công.

 

Tổng kết khen thưởng công tác đánh giá kết quả phân tích chất lượng Chi bộ và Đảng viên năm 2018 cũng đã được thông qua tại Hội nghị. Theo đó, Đảng ủy Trường khen thưởng cho 07 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 chi bộ trong sạch vững mạnh và 72 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.