Hội thảo khoa học Bàn về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, giảng viên và người học trong Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Vào lúc 8h00 sáng  ngày 10 tháng 7 năm 2020, tại phòng D201 Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra hội thảo “Bàn về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, giảng viên và người học trong Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” dưới sự chủ trì của Đảng ủy ĐHQG-HCM.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các Nghị quyết của Trung ương, của Bộ Chính trị về tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.... Đặc biệt nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

 

 

(PGS.TS. Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu  khai mạc hội thảo)


Hội thảo là diễn đàn để trình bày, trao đổi, thảo luận nhằm tiếp cận, nhận diện, phân tích và tiến tới xác lập chuẩn mực đạo đức của ba nhóm đối tượng: cán bộ, giảng viên và người học trong ĐHQG-HCM. Các nhóm đối tượng bên cạnh những chuẩn mực đạo đức chung họ đồng thời cũng có những chuẩn mực đặc thù. Việc xác lập các tiêu chuẩn, giá trị đạo đức đặc biệt quan trọng trong môi trường đại học, nơi không chỉ hướng đến đào tạo kiến thức, chuyên môn, mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho toàn cộng đồng, xã hội thông qua nhận thức và thực hành các chuẩn mực đạo đức trong các hoạt động dạy và học.

 

 

 

(Hội thảo tập trung lắng nghe báo cáo tham luận và trao đổi ý kiến đóng góp)


Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 20 tham luận của các cơ sở Đảng, gồm: Đảng ủy các trường ĐH thành viên, các Khoa trực thuộc; Đảng ủy Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh sinh viên, Trung tâm Quản lý Ký túc xá; Công đoàn, Ban Cán sự Đoàn; các nhà khoa học, thầy cô và đặc biệt là của các bạn Sinh viên ĐHQG-HCM.

 

Hội thảo đã thống nhất về việc “xây dựng được một hành lang có tính pháp quy đủ mạnh bên cạnh hành lang phê phán dư luận xã hội là cần thiết để kiểm soát và đưa các chuẩn mực đạo đức này trở thành ý thức đạo đức một cách hiệu quả, tránh trường hợp phản tác dụng, gây nên những hành vi đạo đức giả, làm ảnh hưởng xấu đến những người thực tâm thực hành”.

 


  

(BTC, diễn giả, nhà khoa học và các bạn sinh viên tham dự hội thảo)


Hội thảo kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.

 

Phòng ĐN&QLKH đưa tin.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.