Đó là phát biểu của TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tại Lễ Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 24, năm 2017 do Hội Sinh viên Trường tổ chức sáng ngày 15-7.

Khí thế của sinh viên tình nguyện trong ngày xuất quân - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Lễ ra quân là nghi thức truyền thống của mỗi mùa chiến dịch tình nguyện, thể hiện khí thế của của các chiến sĩ tình nguyện trước giờ xuất quân. Tham dự Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 có sự hiện diện của  Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải, Phó chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành phố; Đ/c Lê Đức Đạt, Cán bộ ban Tuyên giáo Thành Đoàn; TS. Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Võ Phúc Toàn, Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trương Văn An, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch; cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường, BTK Hội Sinh viên Trường và BCH chiến dịch.

Từ đầu tháng 6, Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV đã phát động chiến dịch và thu hút hơn 500 sinh viên tham gia với 2 đội hình thường trực và 14 đội hình chuyên, hoạt động tại các quận huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, huyện An Phú (tỉnh An Giang) và đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang). Trong chiến dịch năm 2017, Trường ĐH KHXH&NV vinh dự có 02 chiến sĩ tình nguyện tham gia đội hình tình nguyện tại huyện đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và 01 chiến sĩ tại đội hình nước CHDCND Lào. Đặc biệt, Trường ĐH KHXH&NV cũng là đơn vị phụ trách tiếp nhận 35 sinh viên tình nguyện từ Malaysia và Thái Lan, lần đầu tiên phối hợp tổ chức hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh và hoạt động tại địa bàn huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Thay mặt các chiến sĩ tình nguyện phát biểu tại Lễ ra quân, bạn Nguyễn Thị Tường Vy chia sẻ: “Biết đến Mùa hè xanh qua báo đài, khi trở thành sinh viên, mình luôn mong muốn một lần trải nghiệm hoạt động ý nghĩa này. Những công việc giúp ích cho cộng đồng, xã hội giúp sinh viên chúng mình nhận thấy được giá trị tốt đẹp từ cuộc sống. Hy vọng rằng, tụi mình sẽ có một mùa hè sinh viên thật "xanh", thật ý nghĩa!”.

Phát biểu chỉ đạo và động viên tinh thần sinh viên tình nguyện, TS. Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm: “Chiến dịch Mùa hè xanh là cơ hội để mỗi sinh viên trải nghiệm, hoàn thiện bản thân trong các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội. Đây cũng cơ hội để các em thể hiện hình ảnh đẹp của những người học ngành xã hội – nhân văn tại địa phương mình đảm nhiệm. Song, với nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết, tôi hy vọng các em sẽ đem lại những lợi ích thiết thực trong suốt mùa chiến dịch”.

TS. Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Lễ ra quân khép lại bằng nghi thức trao khăn rằn cho các chiến sĩ và trao cờ xuất quân cho BCH chiến dịch.

Đ/c Võ Phúc Toàn, Phó Bí thư Đoàn trường trao khăn rằn cho các chiến sĩ - Ảnh: Hành trình mùa xanh

TS. Lê Hữu Phước trao cờ xuất quân cho đồng chí Trương Văn An - Chỉ huy trưởng chiến dịch - Ảnh: Hành trình mùa xanh.

Chiến dịch năm 2017 sẽ kéo dài đến đến ngày 13-8. với chủ đề "“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”. Đây cũng là năm thứ 20 chiến dịch mang tên Mùa hè xanh.

Một số hình ảnh của sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh trong ngày ra quân

Sinh viên tình nguyện thực hiện nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào HS-SV

- Ảnh: Phùng Hạo & Hành trình mùa xanh

Ca khúc "Mùa hè xanh" được các thành viên đội hình chuyên Văn nghệ xung kích trình bày - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Đội trưởng & đội phó 18 đội hình - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Các chiến sĩ hòa mình vào không khí náo nhiệt tại Lễ ra quân cấp Thành - Ảnh: Hành trình mùa xanh

TS. Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khăn rằn cho Ban chỉ huy chiến dịch - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Các chiến sĩ đội hình thường trực di chuyển về địa bàn - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Buổi nhận quân diễn ra vào chiều 16/7 tại hội trường UBND xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

- Ảnh: Hành trình mùa xanh

Chiến sĩ đội hình thường trực xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) chào hỏi bà con địa phương.

- Ảnh: Hành trình mùa xanh

Hoạt động đầu tiên của đội hình chuyên Ong sắc màu - Ảnh: Hành trình mùa xanh

Thiếu nhi địa phương chào đón các chiến sĩ tình nguyện về địa bàn. - Ảnh: Hành trình mùa xanh

[VIDEO] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH 2016 (Thực hiện: Đội hình chuyên truyền thông MHX 2017)